CÁC MÓN ĂN NGON TẠI ĐÀ NẴNG

CÁC MÓN ĂN NGON TẠI ĐÀ NẴNG

CÁC MÓN ĂN NGON TẠI ĐÀ NẴNG

  • Tour Trong Nước
  • Tour Nước Ngoài
Khách Sạn Vé Máy Bay

 CÁC MÓN ĂN NGON TẠI ĐÀ NẴNG

Sau những giờ thăm thú cảnh quan, tắm biển ở Đà Nẵng, những món ăn đậm đà của người dân nơi đây sẽ giúp bạn hài lòng trọn vẹn với chuyến du lịch của mình. Nếu bạn còn phân vân chưa biết ăn gì ở Đà Nẵng, hãy cùng chúng tôi điểm qua những món ăn thú vị và nét ẩm thực Đà Nẵngmà bạn không nên bỏ lỡ khi đặt chân tới thành phố tuyệt vời này.

Món Ngon Đà Nẵng

Ngoài ra, bạn có thể đi dọc đường Hoàng Sa (ven biển) để lựa chọn cho mình một quán nhậu bình dân để ăn hải sản, giá hải sản ở đây luôn rẻ hơn trong các nhà hàng ở trung tâm thành phố nhưng cũng vẫn rất tươi ngon .Đà Nẵng nổi danh bởi nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, bên cạnh đó, các món hải sản phong phú, tươi ngon cũng là “điểm cộng” cực hút khách.

Hải Sản Đà Nẵng

Có rất nhiều khu chợ bán đồ hải sản, nhưng có một khu chợ vô cùng độc đáo, là điểm dừng chân quen thuộc của người địa phương lẫn khách phương xa, với hàng chục loại hải sản từ các loại sò, ốc, ghẹ, đến các loại cá, tôm, mực cực kỳ tươi ngon và hấp dẫn. Khu chợ trên nằm ở ngã ba đường Hoàng Sa giao với Lê Đức Thọ, sát bờ biển, thuộc phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Nói là khu chợ, nhưng thực ra ở đây chỉ gồm có hai ba gian hàng, mỗi gian được dựng bạt lên thành một quán nhỏ, trong đó bày đủ các loại hải sản vừa được đánh bắt. Sau khi chọn mua các loại hải sản mình thích, bạn có thể mang tới các quán nhậu bình dân nằm đối diện khu chợ để thuê chế biến theo ý thích của mình.

Mì Quảng

Mỳ Quảng

Quán Mì Quảng ngon ở Đà Nẵng Khi nói đến mì Quảng không nhất thiết là nói đến món ăn đặc sản của Quảng Nam – Đà Nẵng mà là nói đến một món ăn đặc trưng của người miền Trung nói chung. Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ… Thông thường nước dùng rất ít.

Mì Quảng 1A
Địa chỉ : 1A Hải Phòng, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0236 3827936

Quán Bà Vị
Địa chỉ : 166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0236 3865651

Mì Xứ Quảng
Địa chỉ : 48 Trần Quý Cáp, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Mì Quảng Bà Oanh
Địa chỉ : 45 Trần Quý Cáp, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0236 3212955 – 0126 8582579

Bánh Xèo

Bánh Xèo Đà Nẵng

Tại Đà Nẵng món  ăn này thường được gọi là bánh khoái và thường kèm với thịt nướng, nước chấm là nước lèo gồm tương, gan, lạc. Tại miền Nam Việt Nam, bánh có cho thêm trứng và người ta ăn bánh xèo chấm nước mắm chua ngọt. Tại miền Bắc Việt Nam, nhân bánh xèo ngoài các thành phần như các nơi khác còn thêm củ đậu thái mỏng hoặc khoai môn thái sợi.Bánh xèo là một loại bánh có bột bên ngoài, bên trong có nhân là tôm, thịt, giá đỗ, được rán màu vàng, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Tuỳ theo từng địa phương tại Việt Nam mà bánh được thưởng thức với nét đặc trưng riêng. Thường có 2 phong cách: đổ bánh xèo giòn và bánh xèo dai.

Các loại rau ăn kèm với bánh xèo rất đa dạng gồm rau diếp, cải xanh, rau diếp cá, tía tô, rau húng, lá quế, lá cơm nguội non… Ở Cần Thơ có thêm lá chiết, ở Đồng Tháp thêm lá bằng lăng, ở Vĩnh Long có thêm lá xoài non, ở Bạc Liêu có thêm lá cách. Cầu kỳ nhất là ở các vùng miền Trung Việt Nam, ngoài rau sống, còn thêm quả vả chát, khế chua.. Bởi vậy, dân sành ăn cứ thấy ngờ ngợ như món này thực sự được bắt nguồn từ Huế.

Quán Bánh Xèo ngon ở Đà Nẵng

Bà Dưỡng
Địa chỉ : K280/23 Hoàng Diệu, Tp Đà Nẵng

Nem Lụi

Nem Lụi Đà Nẵng

Không chỉ lịch sự, đẹp mắt hơn, mà hương thơm của sả, vị ngọt của mía tươi khi nướng nóng sẽ thấm vào thịt, làm cho hương vị của lụi nem thơm hơn. Để ngon hơn nữa, và để làm tăng độ kết dính, có người cho thêm lòng trắng trứng gà vào thịt trước khi nướng. Ăn nem lụi là kiểu ăn “đa vị”. Ăn kèm với bánh tráng (bánh đa nem), cùng hỗn hợp nhiều loại rau sống như: dưa chuột, chuối sứ thái lát mỏng, hành lá, rau thơm, khế, vả… Lót bánh tráng lên dĩa, hoặc trên bàn tay, lót thêm một lớp rau sống rồi đặt que nem trên rau sống, lại cho thêm lớp rau phủ lên để nem được bọc kín bằng rau và đồ ghém.Nem lụi khá phổ biến ở nhiều tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Từ Đà Nẵng trở vào, người ta thường ăn nem lụi với bánh tráng nướng giòn. Ở mỗi địa phương, nem lụi có một hương vị khác nhau, tùy khẩu vị và cách chế biến. Nem lụi ngon hơn còn nhờ món nước lèo đặc trưng. Giống như thứ nước lèo chấm bánh khoái. Trong dĩa rau sống có thêm những lát vả thái mỏng. Và những chiếc đũa tre để lụi nem bây giờ ở nhiều nhà hàng người ta đã thay thế bằng cây sả, hoặc dùng một lóng mía chẻ nhỏ.

Nem vừa nướng, còn nóng, nếu cuốn trực tiếp bánh tráng sẽ bị chảy, rách, và dính mỡ vào tay. Hoàn thành khâu bọc lót thì cuốn tròn lại rồi nắm chặt tay, tay kia rút chiếc que ra. Dân ta tổng kết có ba thứ muốn ăn ngon thì “phải dùng tay” như xôi vò, thịt gà…là chưa đầy đủ. Ăn nem lụi cũng phải dùng tay, để nắm chặt chiếc nem vừa cuốn, nếu không thì rau và nem bị bung ra hết, mất ngon. Nem lụi phải ăn nóng mới ngon nên thích hợp với buổi chiều và buổi tối hơn là buổi sáng.

Cơm Gà

Cơm Gà Đà Nẵng

Quán Cơm Gà ngon ở Đà Nẵng Phải công nhận không biết cơm gà ở những nơi khác ra sao chứ cơm gà ở Đà Nẵng ngon tuyệt vời. Không quá béo, không quá chín vàng, ngọt vừa đủ, thơm vừa đủ ăn với cơm vừa dai bùi vừa thơm dẻo cái vị gà rán và cơm dẻo thì đúng là không gì sánh bằng.

Quán Anh Hải
Địa chỉ : 96 Phan Châu Trinh, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0905 312642

Bánh tráng cuốn thịt heo

Bánh Tráng Thịt Heo Đà Nẵng

Bên cạnh món mì Quảng khá ngon ở quán này thì món bánh tráng cuốn thịt heo ở đây cũng hấp dẫn không kém. Hương vị giản dị mà đặc biệt của món ăn này đã tạo nên biết bao nhiêu nỗi “nhớ thương” cho các bạn trẻ từng được nếm qua mỗi khi ghé thăm thành phố Sông Hàn.

Ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo là chén nước mắm nêm được pha rất đậm đà, thơm phức. Bên cạnh đó, ăn bánh tráng cuốn thịt heo mà không có rau sống thì coi như là một sự thiếu sót rất quan trọng. Dĩa rau sống bắt mắt với đủ loại, tươi non góp phần không nhỏ làm nên vị ngon tuyệt vời.

Quán bánh tráng cuốn thịt heo ngon ở Đà Nẵng

Quán Mậu
Địa chỉ : 35 Đỗ Thúc Tịnh, Hòa Thọ Đông, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0236  3846 615

Hệ thống quán Trần
Trần I : Khu ẩm thực Siêu thị Đà Nẵng (0236  3224600)
Trần II: 334 Hải Phòng, Tp Đà Nẵng (0236 3647575)

Cơm tấm

Cơm Tấm Đà Nẵng

Hẳn mọi người trong chúng ta đều đã từng ít nhiều thưởng thức một trong những món khoái khẩu của người Sài Gòn nói riêng và người dân Nam Bộ nói chung, đó chính là Cơm Tấm . Có thể nói Cơm Tấm đã góp phần tô điểm thêm sinh động cho bức tranh ẩm thực Nam Bộ vốn rất phong phú về màu sắc.

Nói đến cơm tấm, chúng ta hình dung ngay đến hình ảnh miếng sườn nướng được ướp theo khẩu vị người Sài Gòn nghi ngút khói, miếng chả mềm mại được cắt thật đều và khéo hay cái trứng vàng ươm…Hấp dẫn hơn khi được rưới lên chút mỡ hành ngậy mùi nhưng ăn không ngán, kèm với chén nước mắm ớt chua ngọt giòn giòn. Tất cả tạo nên một tác phẩm đầy nghệ thuật và bắt mắt, hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Quán Cơm Tấm ngon ở Đà Nẵng

Quán Phan Thanh
Địa chỉ : 81 Trần Quốc Toản, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0236 6507307 – 0905 811811

Quán Vân Hương
Địa chỉ : 31 Nguyễn Thị Minh Khai, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0236 3830229

Bánh Canh

Bánh Canh Cá Lóc Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, có rất nhiều món bánh canh khác nhau: Bánh canh cá lóc, bánh canh  thịt chả, bánh canh cua…Món Bánh canh có thể được nấu từ bột gạo, bột mì, nhưng phổ biến hơn cả là bột lọc (làm từ củ sắn). Sợi bánh canh thường to gần bằng chiếc đũa, dài và dai. Ăn bánh canh phải “vừa ăn, vừa thổi” vì chỉ khi bắt đầu ăn, sợi bánh mới được thả vào nồi nước đang sôi sùng sục. Nếu không, bánh sẽ nở to, đặc queo. Món ăn này càng thích hơn khi ăn cùng với xúi quẫy.

Nước dùng có thể được nấu từ tôm, thịt, xương heo, chả… Riêng với bánh canh cá, thịt cá luôn được rim rất kỹ, thấm gia vị và thơm lừng. Bởi vậy, ngoài vị ngọt của nước, vị dai của sợi bánh, người ăn còn thưởng thức những miếng cá được kho đến keo lại, mặn mặn, cay cay. Món ăn này được bán ở tất cả thời gian trong ngày từ sáng sớm cho đến nửa đêm, mà nhiều nhất là bắt đầu từ 2 giờ chiều. Vì vậy khách đến du lịch Đà Nẵng có thể  thoải mái lựa chọn món ăn này cho những cơn đói bụng bất thường trong ngày mà không sợ là giờ này có gì ăn không.

Quán Bánh Canh ngon ở Đà Nẵng

Quán Bánh Canh 86
Địa chỉ : 142 Huỳnh Thúc Kháng, Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Thanh Hương
Địa chỉ : 35 Lê Hồng Phong, Hải Châu, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0905 222108

Bánh Canh Nga
Địa chỉ : 193 Đống Đa, Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Bún Bò

Bún Bò Huế

Bên cạnh Bún bò Huế nổi tiếng thì miền Trung còn có bún bò Quảng Nam – Đà Nẵng cũng là một món ăn rất đặc sắc. Bún bò Quảng Nam- Đà Nẵng thường ăn bún sợi nhỏ, với thịt tái hoặc bắp bò, thoảng mùi sả và điểm chút hương mắm ruốc, nhưng không dậy mùi như bún bò Huế. Khi ăn cho thêm hành chua, ớt ngâm vào để kích thích khẩu vị.

Gốc gác tô bún bò là những bún cọng nhỏ nằm trong tô thịt bò có nước xáo thịt bò mà không có thịt heo. Có lẽ miền Trung có những ngọn đồi thoai thoải thuận tiện cho việc nuôi bò, nhưng khi tô bún bò “định cư” ở Cố Đô thì nó có phần “thay da đổi thịt”. Bên cạnh bún và thịt bò, người ta thêm vào đó một miếng giò heo. Đó là những cái chân của con heo đã cạo trắng, không còn chút lông, cái móng già đã được lấy đi. Miếng giò heo được chặt làm đôi, mỗi bên mỗi móng vì chân heo chỉ có hai móng hoặc là một khoanh tròn phần trên của chỗ móng heo, đầy lên những da và thịt.  Tại sao lại giò heo mà không là thịt heo, lối ăn như thế là theo cách của người Tàu. Người Tàu cho rằng tinh chất của mỗi động vật tụ lại nơi chân của nó cho nên chân là phần bổ nhứt trong cơ thể con vật. Do đó, chúng ta thấy nhiều món ăn làm bằng chân động vật bổ và ngon đáo để.

Quán Bún Bò ngon ở Đà Nẵng

Quán Bà Diệu
Địa chỉ : 17 Trần Tống, Thanh Khê, Tp Đà Nẵng

Bún Thủy
Địa chỉ : 218/4 Đống Đa, Tp Đà Nẵng
Điện thoại : 0236 3863045

Bánh Bèo – Nậm Lọc

Bánh Bột Lọc

Bánh bột lọc với nguyên liệu chính là bột lọc, làm từ củ sắn hay còn gọi là củ khoai mì. Bột sắn sau khi đã lọc đem luộc một phần vớt ra để nguội rồi nhào với phần bột còn sống, bánh phải được nhồi vừa tay, không nhão quá mà cũng không khô quá, đảm bảo khi hấp chín lên thì trong vắt, nhìn thấy rõ tôm thịt gói bên trong. Khi ăn cắn làm đôi thì bột phải mềm, nhưng dai. Lúc gói bánh lọc thì phải cẩn trọng không để bột xìa ra ngoài lá, lớp lá dù bánh nóng nguội đều phải bóc dễ dàng. Bánh lọc thường được dùng kèm nước mắm ruốc rất thơm ngon, thêm trái ớt xanh hít hà thì còn gì bằng.
Bánh Nậm

Bánh Nậm

Bánh nậm lại được làm từ bột gạo trắng trong, chiếc bánh được gói hình chữ nhật bằng lá chuối xanh, nhân bánh làm từ tôm bằm và thịt ba rọi xào sơ qua với củ hành tím, sau đ

Chia sẻ:
Facebook Chat